Hotline: 0963.053.460 | Email: contact@msvietnam.vn
   

Thiết kế website luôn là đầu việc quan trọng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Vậy bạn đã nắm bắt xu hướng thiết kế website 2019 hứa hẹn sẽ tạo ra những sự đột phát mới chưa? Hãy cùng MS Việt Nam khám phá ngay trong bài viết này nhé.


Thiết kế website luôn là đầu việc quan trọng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Vậy bạn đã nắm bắt xu hướng thiết kế website 2019 hứa hẹn sẽ tạo ra những sự đột phát mới chưa? Hãy cùng MS Việt Nam khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Thật khó tin, nhưng thập niên 2010s của chúng ta đang dần đi đến những chương cuối. Trong vòng 10 năm của thập niên này, Internet đã phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc và dần biến đổi trở thành một yếu tố không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của các thiết bị di động, sự ra đời của VR, AI hay nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến khác, và hơn cả, chúng ta cũng tiếp cận tới những xu hướng thiết kế đồ họa mới hiện đại hơn, tân tiến hơn.

Tốc độ

Vào năm 2010, Google khẳng định tốc độ trang là một nhân tố quan trọng trong trải nghiệm người dùng, Google đưa page speed vào trở thành một yếu tố xếp hạng của website, điều này hiện nay ảnh hưởng rất lớn đến cách trang web xuất hiện trong. 

Gần một nửa số người dùng trên Internet mong đợi page speed trong khoảng <= 2s; trong khi các chuyên gia tại Google tin rằng một trang web được tối ưu hóa và xứng đáng có mặt trong bạn xếp hạng top đầu, thời gian load chỉ nên dưới 0,5s.

Những con số này trở nên hợp lí và được chấp nhận bởi vô số nghiên cứu cho thấy page speed có thể dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng trong giao dịch, chỉ do thời gian phải bỏ thêm, khiến cho người dùng cảm thấy mất kiên nhẫn và họ đã rời bỏ việc mua hàng trực tuyến của mình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn theo dõi page speed từ khía cạnh của các doanh nghiệp nhỏ, từ đó cung cấp cho bạn các tài nguyên để có thể cải thiện được vị trí website của mình.

Xem thêm: Lựa chọn tên miền chuẩn SEO

Thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng (Flat design) đang là một xu hướng nổi bật, được nhiều người quan tâm và yêu thích. Để có một cái nhìn rõ nét hơn về thiết kế phẳng, hãy cùng MS tìm hiểu rõ hơn nhé.

Thiết kế phẳng

Vậy, thiết kế phẳng là gì?

Bản thân cái tên của nó cũng đã khẳng định bản chất rồi. Thiết kế phẳng nghĩa là không sử dụng bất kì một hiệu ứng nào trong thiết kế như đổ bóng, góc xiên, dập nổi, độ dốc cùng các thủ thuật khác như tạo độ sâu, tả thực chất liệu,… để đem đến những hình ảnh đơn giản hơn nhưng vẫn đủ ý nghĩa truyền tải.

Thiết kế phẳng theo đuổi triết lí tối giản (minimalism), bỏ 3D và thể hiện mọi thứ từ không gian, góc cạnh, chất liệu vật thể trên không gian hai chiều. Giao diện Metro của Windows 8 trở lên hoặc giao diện Window Mobile chỉ có cách mảng màu tách biệt nhau, xếp gần nhau và được thiết kế đơn giản, không mô phỏng chất liệu và không hiển thị không gian ba chiều.

Thiết kế Mobile First (Ưu tiên thiết bị di động)

Mobile first là gì?

Khi nhắc đến Mobile First có hai vấn đề cơ bản cần được đề cập tách biệt: triết lý thiết kế và thao tác kỹ thuật. Tuy nhiên khi cụm từ Mobile Responsive xuất hiện lại gây ra một sự khó hiểu.
Xét về triết lý thiết kế, từ lâu các nhà thiết kế thường phát triển màn hình từ lớn nhất rồi mới đến nhỏ nhất, nghĩa là thiết kế đầu tiên – thiết kế “chính” – sẽ cho chế độ xem toàn màn hình lớn nhất và nhiều chức năng nhất.
Việc dành sự ưu tiên hàng đầu cho những người sử dụng laptop và desktop này có một nhược điểm rất lớn, bởi nghiên cứu cho thấy rằng có tới 25% người dùng ở Mỹ chỉ dùng điện thoại. Tại các khu vực khác trên thế giới, chẳng hạn như vùng nông thôn Trung Quốc, việc chỉ sử dụng điện thoại để kết nối mạng có thể chiếm đến 45% số người dùng (dựa theo báo cáo năm 2013 của On Device Research).
Rất nhiều tiện ích và chức năng cho cái nhìn và tính năng hoàn hảo trên laptop và desktop không thể chuyển đổi thành một giao diện mobile đem lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể khiến cho cả site không thể, hoặc cực kỳ khó để sử dụng và điều hướng.

Thân thiện điện thoại

Các mẫu giao diện website bất động sản chuẩn SEO

Một lần nữa, điều này thúc đẩy thiết kế di động không chỉ dựa trên các yếu tố xếp hạng hoặc SEO. Xu hướng thiết kế này là đáp ứng nhu cầu mà người dùng di động đang yêu cầu và có thể sẽ là xu hướng trong một thời gian dài sắp tới.

Bố cục không đối xứng

Vào năm 2019, xu hướng thiết kế web là lưới điện. Mặc dù sự thúc đẩy từ nhiều nhà thiết kế web hướng tới thiết kế nhỏ gọn, nhanh chóng, tối giản, cũng có một đội ngũ lớn các nhà thiết kế ủng hộ cho cái nhìn tươi mới, nổi bật của bố cục bị hỏng.

Hệ thống lưới giúp nhà thiết kế duy trì sự liên kết và nhất quán dễ dàng khi họ thêm nội dung – hình ảnh, tiêu đề, sao chép, kêu gọi hành động – cho bất kỳ phương tiện nào họ đang làm việc, duy trì cấu trúc lưới trong bố cục cơ bản trong khi vẫn duy trì đối xứng là tốt.

Bố cục không đối xứng

Những thiết kế này nổi bật, giúp thu hút người dùng và hướng họ đến những phần quan trọng nhất của trang web. Thay vào đó, việc sử dụng sáng tạo hệ thống phân cấp trực quan sẽ hướng mắt đến nơi cần tìm. Sử dụng màu sắc, hình dạng, họa tiết, sử dụng biểu cảm loại và hình ảnh động, nhà thiết kế có thể hướng sự chú ý của người dùng theo cách mới, hấp dẫn đối với nội dung hoặc CTA mà họ muốn người dùng tìm thấy.

Xem thêm: Dễ dàng tạo nội dung cho web doanh nghiệp với 9 mẹo sau

Thiết kế trang đơn

Tốc độ và tối giản là xu hướng xuất hiện nhiều lần khi nói về thiết kế web vào năm 2019, đó là lý do chính khiến thiết kế trang đơn, còn được gọi là thiết kế không có trang. Thiết kế trang đơn đề cập đến các trang web chỉ có một trang thay vì nhiều trang dịch vụ hoặc bài viết trên website đều được sắp xếp gọn gàng theo một hệ thống phân cấp.

Như đã được thảo luận về tốc độ và thiết kế phẳng, các trang web đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ đang được các công cụ tìm kiếm ưa thích vì chúng có thể được tải xuống nhanh chóng và dễ dàng trên thiết bị di động.

Sự đơn giản cho các trang đơn khi chúng trông tuyệt vời trên mọi thiết bị duyệt web và tự động trở thành trang web kiểu điện thoại di động. Các cập nhật cho trang web thường nhanh chóng đạt được vì có quá ít thứ để thay đổi hoặc cập nhật, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn luôn cập nhật trang web của bạn dễ dàng hơn.

Ưu đãi thiết kế website bất động sản Hot nhất hè 2019

Chatbots/ Học máy

Trong những năm gần đây, việc trao đổi, tương tác và giao tiếp với các bot ngày càng trở nên thông dụng hơn. Bots, hoặc chatbots, đang trở nên rất phổ biến trên các trang website và tương tác vi mô trên các phương tiện kỹ thuật số.

Chat box

Chatbots và học máy sẽ tiếp tục nâng cao tương tác của người dùng với các trang web, đặc biệt là chức năng tự động trả lời vốn có trong hầu hết các trò chuyện. Tương tác liền mạch với người dùng cho bạn và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hiệu quả hơn mỗi ngày nhờ vào những công nghệ mới này. Đừng bỏ qua chúng trong thiết kế web của bạn.

XEM THÊM

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng cho Gmail

Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng cho Gmail

Lựa Chọn Tên Miền Chuẩn Seo Cho Web Bất Động Sản

Lựa Chọn Tên Miền Chuẩn Seo Cho Web Bất Động Sản

ĐĂNG KÝ NGAY