Hotline: 0963.053.460 | Email: contact@msvietnam.vn
   
Lượt xem: 149

Làm thế nào để bạn tìm thấy Tên miền Bất động sản hoàn hảo chuyển tải mọi thứ bạn cần để giao tiếp chỉ với một vài ký tự ngắn?


Làm thế nào để bạn tìm thấy Tên miền Bất động sản hoàn hảo chuyển tải mọi thứ bạn cần để giao tiếp chỉ với một vài ký tự ngắn? Đây là một trong những quyết định dường như nhỏ nhưng vô cùng quan trọng sẽ có tác động đến hiệu quả của trang web bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được một số mẹo liên quan đến việc lựa chọn tên miền chuẩn SEO cho Web Bất động sản.

Việc lựa chọn một tên miền đã trở thành một quyết định kinh doanh quan trọng. Tên miền được bạn đăng ký để cho phép người dùng Internet định vị trang web của công ty bạn trên web. 

Lựa chọn tên miền chuẩn SEO cho web bất động sản

1. Lựa chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ

Tên miền: Địa chỉ để truy cập website. Có 2 loại tên miền:

  • Tên miền quốc tế: Là tên miền có đuôi là “.com, .net, .org, .info”…
  • Tên miền Việt Nam: Là những tên miền có đuôi là “.vn” , .com.vn,...

Cách đặt tên miền:

- Tên miền thương hiệu: msvietnam.vn, msvietnam.net,...

- Tên miền ngành nghề: suamaytinh.com, kinhcuongluc.net, thietkeweb.com.vn,...

- Từ khóa + khu vực: noithatdephanoi.com, duhocnhatbanhcm.net

- Ngành nghề + thương hiệu: suachuadieuhoaminhvu.net, vemaybaythanhcong.vn

- Ngành nghề + tính từ: dulichhalonggiare.com, thietkelogodep.net

tên miền chuẩn seo

Tên miền càng ngắn gọn, càng dễ nhớ thì hiệu quả khách hàng ấn tượng về tên miền của bạn càng cao ngay cả lần đầu tiên họ nghe đến thương hiệu của bạn. Hãy làm nó trở nên thật gần gũi, dễ đọc, dễ nhìn và đặc biệt liên quan trực tiếp đến ngành nghề và web bất động sản của bạn. Ví dụ như: dautunhadat.com; batdongsan.net; chungcumini.vn,..

2. Lựa chọn tên miền đơn giản

Khi đã có một tên miền ngắn gọn, bạn tránh thêm các kí tự đặc biệt và từ viết tắt vào. Hãy nhớ rằng, sáng tạo để làm tên miền của bạn ấn tượng khiến khách hàng nhớ về nó là rất tốt. Nhưng ngược lại, khách hàng khó hiểu về tên miền của bạn thì chắc chắn rằng đó sẽ là một vấn đề trở ngại lớn đó.

Khi tên miền có chứa các kí tự đặc biệt thì khi đọc địa chỉ website, khách hàng của bạn sẽ khó mà ghi nhớ gõ đúng được. Bạn nên tránh các kí tự như &, $, @, %…

Thậm chí cả kí tự gạch ngang “-“. Ví dụ như: chungcu-hanoi.vn, thue&muanha.net…sẽ khiến họ khó đọc, khó truyền đạt và mọi người thường xuyên quên khi nhập tên miền, kết thúc trên trang web sai (hoặc gặp trang lỗi).

lựa chọn tên miền

3. Kiểm tra tên miền

Đây là một bước cực kì quan trọng đối với công ty, dự án của bạn. Bạn nên chọn một tên miền không phải là thương hiệu của một công ty khác, đặc biệt là một thương hiệu nổi tiếng. Việc đăng ký nhãn hiệu của người khác dưới dạng tên miền là vi phạm nhãn hiệu. 

Điều này xảy ra với quá nhiều chủ doanh nghiệp. Bạn nghĩ rằng bạn tìm thấy tên miền hoàn hảo. Đó là ngắn, dễ nhớ và là một đại diện hoàn hảo của thương hiệu mình.

Nhưng một vài tuần sau, họ nhận được thông báo DMCA nói với họ rằng bạn đang sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trong tên miền của một doanh nghiệp khác và phải hy sinh miền cho chủ bản quyền. Không chỉ làm mất tên miền, bạn mất tất cả những nỗ lực đưa vào xây dựng nó như là một phần của thương hiệu của bạn. 

Tránh những phiền phức trên, trước khi mua tên miền. Bạn nên kiểm tra xem tên miền mình muốn đã có doanh nghiệp khác mua hay chưa? Tránh chọn một tên miền là thương hiệu của một công ty khác.

Nơi để mua tên miền

Có hàng ngàn nhà đăng ký bán tên miền và phần lớn, họ cung cấp các dịch vụ và giá có thể so sánh. Tuy nhiên, có một vài quy tắc cần tuân thủ khi mua miền của bạn:

  • Chọn công ty được thành lập: Bạn không cần chọn nhà đăng ký lớn nhất. Nên chọn một công ty được thành lập có số lượng khách hàng phong phú và có lịch sử dịch vụ mà bạn có thể kiểm tra .
  • Kiểm tra giá có thể so sánh: Vì hầu hết các nhà đăng ký là người bán lại theo bản chất, đảm bảo họ không đánh dấu tên miền cao hơn đối thủ cạnh tranh của họ. Trung bình, bạn sẽ phải trả tiền tên miền có đuôi là “.com, .net, .org, .info”… có giá khoảng 239.000 vnđ. Những tên miền có đuôi là “.vn” có giá khoảng 750.000 vnđ.

Khi bạn đã mua tên miền của mình, bạn sẽ quay lại đây để kết nối miền với máy chủ lưu trữ trang web của bạn, thay đổi cài đặt email và các thay đổi khác có thể yêu cầu tùy chỉnh cài đặt miền. Vì vậy, hãy chắc chắn dịch vụ bạn chọn cung cấp các tính năng dễ sử dụng.

4. Có chứa từ dự án

Tên miền có chứa tên dự án được đánh giá cao trong SEO. Ngoài tên dự án chính mà bạn đang kinh doanh. Người dùng cũng sẽ có xu hướng tìm thêm theo nhu cầu của mình. Ví dụ: imperiaskygarden.com, dautubatdongsan.net, sieuthichungcu.info…

lựa chọn tên miền chuẩn seo

5. Tên miền gắn liền với công ty, dự án

Để làm mọi người nhớ rõ hơn về website của bạn. Bạn nên chọn tên miền theo tên công ty của mình như vinhomes.vn, datxanhmienbac.com, cenhomes.vn…….hoặc chọn tên miền theo dự án mà bạn đang chạy như flcphamhung.com, gamuda.vn, timecity.com.vn, bdsbien.org…

Trên đây là cách lựa chọn tên miền chuẩn SEO cho web bất động sản, mong rằng sẽ có những chia sẻ hữu ích dành cho bạn.

XEM THÊM

Làm thế nào để tạo một cấu trúc URL thân thiện SEO

Làm thế nào để tạo một cấu trúc URL thân thiện SEO

Chọn SEO hay Adwords để quảng bá website?

Chọn SEO hay Adwords để quảng bá website?

Các kỹ thuật SEO website lên top google

Các kỹ thuật SEO website lên top google

Tầm quan trọng của Backlinks với công cụ tối ưu

Tầm quan trọng của Backlinks với công cụ tối ưu

Kiến thức SEO tổng quát dành cho doanh nghiệp

Kiến thức SEO tổng quát dành cho doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ NGAY