Hotline: 0963.053.460 | Email: contact@msvietnam.vn
   

Ngày nay, người truy cập thường chỉ đọc lướt các nội dung trên web để tìm ra thông tin mà họ cần, nếu không tìm được thông tin họ sẽ lập tức rời khỏi trang web đó ngay


Ngày nay, người truy cập thường chỉ đọc lướt các nội dung trên web để tìm ra thông tin mà họ cần, nếu không tìm được thông tin họ sẽ lập tức rời khỏi trang web đó ngay, vì vậy để tạo sự liên kết với người đọc cũng như khiến họ dừng chân lâu hơn trên web doanh nghiệp của bạn hãy tham khảo các mẹo sau đây:
 

1. Nội dung phải có giá trị

Khi người dùng Internet gõ một chủ đề vào ô tìm kiếm trên Google hay Yahoo, họ luôn mong đợi công cụ tìm kiếm có thể đưa ra những kết quả liên quan đến thông tin mà họ đang tìm. Nếu như click vào trang web của bạn mà chỉ tìm thấy những thông tin không liên quan hoặc đã quá cũ và lỗi thời thì chắc chắn họ sẽ lập tức thoát ra ngay để tìm thông tin trên những trang web khác. Do đó, nội dung web phải đảm bảo chất lượng, mới mẻ, liên quan đến nhu cầu người truy cập thì mới có giá trị.
 

2. Nội dung ngắn gọn và súc tích

Đừng viết như thể bạn đang lải nhải với người đọc, hoặc viết quá dài dòng, lê thê. Những người truy cập thường chỉ đọc lướt và vì vậy họ chỉ muốn tìm thấy thông tin một cách nhanh nhất.
 

3. Bám sát chủ đề

Những người vào trang web của bạn chắc chắn sẽ rất thất vọng nếu họ buộc phải lọc qua rất nhiều thông tin để tìm ra thông tin mà họ cần. Nếu bạn có một chủ đề quá rộng, hãy chia nhỏ chúng thành nhiều phần và giới thiệu chủ đề cho mỗi đoạn, như vậy người đọc sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ muốn. Bạn nên thêm những đường link có liên quan đến chủ đề vào bài viết, vì như vậy bạn sẽ không cần phải viết ra tất cả các thông tin trên một trang, người đọc sẽ tự click vào link nếu họ cần. Như vậy website của bạn sẽ thân thiện với người dùng hơn.
 

4. Kiểm tra ngữ pháp và lỗi chính tả

Bạn nghĩ gì về một trang web đầy rẫy lỗi chính tả và ngữ pháp? Rất tệ hại đúng không! Vì vậy, sau khi hoàn thành xong nội dung bạn nên ra ngoài và để mắt thư giãn đôi lúc, sau đó thì quay trở lại và tập trung quan sát xem bài viết đã hoàn chỉnh về hình thức chưa, chắc chắn rằng bạn không được bỏ qua bất cứ lỗi ngữ pháp hay chính tả nào.
 

5. Dùng phương pháp Kim tự tháp ngược

Nhiều nhà tạo nội dung web chuyên nghiệp và cả những blogger đều cho rằng đây thật sự là một phương pháp nên dùng. Bạn nên viết nhận định chung của mình ở đầu trang, còn những nội dung quan trọng thì được phân bổ ở đầu và giữa trang.
 

6. Viết thật quyết đoán

Không ai hiểu rõ những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn hơn là chính bạn, vì vậy đừng ngại, hãy viết một cách thật quyết đoán, như vậy người đọc sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn.
 

7. Hãy viết vì người đọc

Chắc hẳn bạn đã biết đến tầm quan trọng của việc làm cho nội dung website của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm bằng cách dùng từ khóa, các đường link, và kĩ thuật SEO. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc tạo nội dung khiến người đọc thu hút và dễ hiểu cũng quan trọng không kém. Mục tiêu cuối cùng là làm sao để chuyển đổi người truy cập trở thành khách hàng. Do đó bạn cần dùng giọng văn như là đang trò chuyện với khách hàng, tránh dùng các từ mang tính chuyên ngành gây khó hiểu hoặc quá thể hiện tính thương mại.
 

8. Tận dụng hình ảnh

Sử dụng những hình ảnh có liên quan đến bài viết, minh họa cho bài viết để thu hút ánh nhìn của người đọc cũng như làm cho bài viết sinh động hơn.
 

9. Định dạng lại đoạn văn

Bước cuối cùng, định dạng lại đoạn văn bản nhằm phục vụ cho những người đọc lướt:

- Nếu có thể thì nên viết dưới dạng danh sách được sắp xếp thay vì viết thành một đoạn văn. Danh sách chỉ nên chứa tối đa 10 nội dung nhỏ.

- Viết ngắn gọn, giữa những đoạn quan trọng với nhau nên cần có khoảng cách.

- Tập trung vào chủ đề cho từng đoạn.

- Nên có tiêu đề phụ trong bài để người truy cập dễ dàng quét thông tin, tiêu đề lớn cũng như những tiêu đề phụ có chứa từ khóa cũng sẽ giúp cho bài viết của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

- Nên đưa những đường links có chứa nội dung liên quan đến chủ đề, đừng cố viết nhồi nhét những thông tin vào một trang.

- Dùng từ “bạn” thay cho từ “tôi” để có thể kết nối với người đọc, cho người đọc thấy là họ quan trọng như thế nào.

- Mỗi câu nên hạn chế viết dài.

- Từ khóa nên xuất hiện trong bài, trong links bạn đưa vào, tiêu đề, đoạn văn đầu tiên của bài viết.

Tạo nội dung cho web doanh nghiệp có thể là một việc không đơn giản, nhưng nếu theo những mẹo này tôi chắc chắn bạn sẽ tạo được những bài viết có giá trị và thu hút người đọc. Hãy áp dụng những cách này ngay sau khi bạn đã tạo được web doanh nghiệp cho riêng mình tại MS Việt Nam nhé!

XEM THÊM

Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay

Digital marketing là gì? Các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay

5 Sai lầm chọn từ khóa Google Adwords

5 Sai lầm chọn từ khóa Google Adwords

ĐĂNG KÝ NGAY